-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nguyên vật liệu (4 - 5 người ăn)
- 1 con gà ta (nặng khoảng 1 - 1,5kg).
- 500g muối hạt.
- 200g sả.
- 30ml rượu trắng.
- 1 quả chanh, hành tím.
- 1 năm lá chanh.
- Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…
Gà ta làm sạch.
Cách chế biến món gà hấp muối sả
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.
- Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 - 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.
-Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.
- Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 - 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.
- Trước khi đặt gà lên hấp, nhét đồ ướp vào trong bụng gà để hương vị sả, chanh, gừng thấm từ bên trong ra.
- Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.
- Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.
- Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.
Tổng số thành tiền:
Miễn phí giao hàng toàn quốc
Tiếp tục mua hàngPhí vận chuyển: Tính khi thanh toán
Tiến hành thanh toán